Xử lý pin điện thoại hết chai, hết phồng chuẩn ‘cơm mẹ nấu’

1591 Lượt xem

Sau khi sử dụng pin điện thoại một thời gian, đặc biệt khi sử dụng với tần suất cao, pin điện thoại có thể bị chai, bị phồng. Cách xử lý pin điện thoại hết chai, hết phòng chuẩn ‘cơm mẹ nấu’.

Dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn bị chai và có thể bị phồng là rất nhanh hết pin, khi sạc chỉ mất tầm 10 phút đã đầy. Để khôi phục lại chất lượng pin, bạn nên tham khảo cách thực hiện giúp pin điện thoại bị phồng trong bài viết này. Mặc dù, với công nghệ hiện đại ngày nay, pin điện thoại của smartphone được nâng cấp rõ rệt về thời lượng sử dụng cũng như giảm tình trạng phồng (chai) pin. Nhưng khi sử dụng nhiều và theo thời gian, pin của bạn sẽ bị chai.

Xử lý pin điện thoại hết chai, hết phồng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin điện thoại bị phồng (chai)

- Thường xuyên để Pin trong tình trạng cạn kiệt năng lượng.

- Việc thường xuyên để Pin điện thoại trong tình trạng Pin yếu dưới 10% hay hết pin tắt nguồn sẽ làm chai Pin rất nhanh. Bởi trong trạng thái đó, bên trong Pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong Pin. Nếu tình trạng pin thường xuyên ở mức thấp như vậy sẽ càng làm cho tuổi thọ Pin điện thoại giảm nhanh chóng.

- Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

- Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để phục vụ cho các mục đích như nhắn tin, gọi thoại hay lướt web sẽ làm nhiệt độ thân máy của bạn sẽ tăng cao làm nhiệt độ Pin nóng lên dẫn đến giảm độ bền của Pin. Ngoài ra khi vừa sạc vừa nghe điện thoại có thể gây cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe cho người dùng.

>>> Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thông tin về dịch vụ mua thẻ điện thoại bằng sms cực dễ dàng và nhanh chóng. Thay vì mất thời gian và công sức đến các cửa hàng thẻ cào, bạn có thể mua thẻ chỉ sau vài thao tác đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu và mua ngay thôi nào. Tham khảo thêm thông tin về dịch vụ: https://muathe24h.vn/huong-dan/mua-the-dien-thoai-bang-sms-8385.html​

Hướng dẫn khôi phục pin điện thoại bị phồng (chai)

Khi pin bị chai phồng khiến bạn luôn phải trực sẵn sạc mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Lấy giấy polime bọc kín viên pin cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại.

Bước 4: Sau 30 phút lau khô viên pin và nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin và chờ pin nhiệt độ của Pin cân bằng với nhiệt độ bên ngoài rồi gắn hãy gắn pin vào điện thoại.

Bước 5: Sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn và cho lại vào máy sạc liên tục 8 giờ mà không được bật nguồn.

Cách xử lý pin điện thoại hết chai, hết phồng rất tiện thực hiện để khắc phục tình trạng sụt pin nhanh cho điện thoại của bạn phải không nào. Đừng bỏ lỡ giải pháp cứu nguy cho pin điện thoại của bạn này nhé.