Tuyệt chiêu khắc phục lỗi sạc pin điện thoại Android lâu đầy

257 Lượt xem

Nhiều người thấy sạc pin điện thoại Android rất chậm, rất lâu đầy pin gây nhiều bất tiện và mất thời gian khi sử dụng. Những tuyệt chiêu khắc phục lỗi sạc pin pin điện thoại Android lâu đầy dưới đây sẽ giúp xử lý vấn đề này.

Khi điện thoại sạc pin lâu đầy khiến người dùng nghĩ không biết pin có bị chai hay không cũng như gây mất thời gian mỗi ngày nhiều hơn. Khi pin sạc chậm lâu ngày ngoài việc tốn thời gian mà có thể lâu dẫn sẽ bị chai pin, phải thay pin nhanh chóng.

khắc phục lỗi sạc pin điện thoại Android lâu đầy

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi sạc pin điện thoại Android lâu đầy

Khi xảy ra lỗi sạc pin lâu đầy, không phải lúc nào cũng do pin chai mà có thể do một số nguyên nhân như dây sạc, cách sạc qua laptop hay củ sạc cùng một số yếu tố khác mà bạn nên chú ý... Để khắc phục lỗi sạc pin điện thoại Android chậm, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau.

Lỗi 1: Trong trường hợp, điện thoại của bạn sạc pin lâu đầy khi cắm sạc pin từ máy tính. Cách khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm kết nối USB giữa máy tính và thiết bị. Các bạn hãy thử rút ra và cắm thử lại tại một cổng USB khác trên máy tính, laptop.

Lỗi 2: Có thể khi sử dụng Laptop để kết nối sạc với điện thoại. Trong khi, Laptop đang dùng chế độ chạy Pin, nhiều khả năng hệ điều hành của Laptop đã chặn chế độ sạc nhanh cho thiết bị để tích kiệm pin cho Laptop. Bạn nên cắm sạc laptop vào để có thể tăng tốc sạc cho điện thoại.

Lỗi 3: Khi đã thử sạc trên cả máy tính và laptop mà tốc độ sạc vẫn diễn ra chậm, các bạn nên thử sạc thiết bị với ổ sạc trực tiếp.

khắc phục lỗi sạc pin điện thoại Android lâu đầy

Lỗi 4: Khi sử dụng cắm sạc từ ổ điện trực tiếp này mà tốc độ vẫn không thay đổi, và đã thử cả cách 1, 2 vẫn không có gì nhanh hơn thì có lẽ do dây sạc pin nối điện thoại với cục sạc hay laptop. Điều cần làm lúc này là bạn nên thay dây kết nối (cáp nối).

Trên đây là những kinh nghiệm tìm nguyên nhân khi sạc pin điện thoại Android lâu đầy kèm theo cách khắc phục sẽ giúp bạn xử lý nhanh và hiệu quả tình huống này.