Top những bộ gõ tiếng Việt không thể thiếu cho điện thoại Android

222 Lượt xem

Cài font bộ gõ tiếng Việt cho điện thoại Android giúp người dùng thuận tiện sử dụng hơn đặc biệt khi gõ văn bản, chát giúp người đọc dễ hiểu. Top những bộ gõ tiếng Việt không thể thiếu cho điện thoại Android là dành cho bạn.

Bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại Android giúp người dùng thuận tiện khi gõ văn bản, người nhận tin nhắn hay email dễ hiểu, không gây hiểu nhầm.

3 bộ gõ tiếng Việt dành cho điện thoại Android

 

Top các bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại Android

1. Bộ gõ GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android

Nằm trong top đầu danh sách này là bộ gõ GoTiengViet 3. Ứng dụng này được nhiều người tìm và cài đặt nhất bởi tính đơn giản và màu sắc thu hút.

3 bộ gõ tiếng Việt dành cho điện thoại Android

GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, các kiểu gõ Telex, VNI, bảng mã: Unicode, VIQR. Phần mềm này cho phép gõ tắt, đưa ra các gợi ý từ, gõ phụ âm đầu cuối, tự thêm dấu và kiểm tra chính tả để gõ từ chính xác nhất.

2. Bộ gõ Laban Key for Android

Tiếp theo là bộ gõ Tiếng Việt Laban Key, một ứng dụng được nhiều người sử dụng cho điện thoại Android của mình với độ gợi ý chính xác cao của từ khóa lại tương thích với nhiều thiết bị.

3 bộ gõ tiếng Việt dành cho điện thoại Android

Ngoài ra, bạn có thể trượt để thay đổi ngôn ngữ trên Laban Key, tùy chọn thay đổi chiều cao bàn phím. Khi gõ đúp dấu cách, bộ gõ sẽ tự động thêm dấu chấm câu ở phía trước.

3. Bộ gõ tiếng Việt Vietnamese IME for Android

Bộ gõ tiếng Việt Vietnamese IME đứng thứ 3 trong danh sách này, được nhiều người sử dụng. Ứng dụng sử dụng bàn phím ảo hỗ trợ 2 kiểu đánh văn bản chuẩn là VNI và Telex với cách chuyển đổi linh hoạt và dễ dàng cho người dùng sử dụng.

3 bộ gõ tiếng Việt dành cho điện thoại Android

Bàn phím ảo của Vietnamese IME for Android có độ nhạy cao, kích thước các phím khá rộng nên sẽ không bị dính nút nếu đánh nhanh. Bạn còn có thể chọn màu sắc cho bàn phím nếu thích. Bàn phím này còn hỗ trợ chế độ rung và phát ra âm thanh khi gõ phím cho thêm phần sinh động, âm thanh có thể được tắt.

Trên đây là 3 bộ gõ tiếng Việt dành cho điện thoại Android bạn nên tham khảo và cài đặt về máy. Chúc bạn sử dụng điện thoại tốt nhất, dễ sử dụng hơn.