Hướng dẫn cách lấy mã PUK Mobifone nhanh nhất

245 Lượt xem

Nếu bạn sử dụng dịch vụ mạng Mobifone mà không biết đến thông tin mã PUK Mobifone trên sim mình đang dùng thì đúng là thiếu sót lớn. Có nhiều khách hàng chỉ khi rơi vào trường hợp màn hình thiết bị hiển thị yêu cầu nhập mã PUK mới biết đến sự tồn tại của nó. Nhiều khi, không nhập đúng mã PUK, khách hàng sẽ không thể sử dụng bất cứ tính năng gọi, nhắn tin, truy cập 3G,...

Mã PUK Mobifone là như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về mã PUK Mobifone và để lấy lại loại mã này, hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây.

ma-puk-mobifone

Mã PUK Mobifone

Nhằm tối ưu lớp bảo mật cho khách hàng, Mobifone đã áp dụng mã PUK cho sim. Theo đó, khi khách hàng nhập mã PIN sai 03 lần liên tiếp, hệ thống sẽ yêu cầu thuê bao nhập mã PUK và cho dù có tháo sim lắp trên bất cứ thiết bị nào đi nữa thì khách hàng cũng phải nhập đúng mã PUK mới có thể sử dụng bình thường trở lại được.

Nếu khách hàng nhập sai liên tiếp cả 10 lần, hệ thống sẽ tiến hành khóa sim và khách hàng chỉ còn cách ra trực tiếp cửa hàng giao dịch Mobifone gần nhất để làm lại.

Hướng dẫn các bước lấy lại mã PUK cho sim Mobifone

Quy định bảo vệ an toàn thông tin người dùng qua mã PUK Mobifone là khá chặt chẽ, vì thế, khách hàng nên lưu ý vấn đề này để không làm hỏng sim mỗi khi hệ thống yêu cầu nhập mã PUK.

Bước 1: Khách hàng tháo sim ra và ghi lại 4 dãy số serial ở mặt sau sim

Bước 2: Khách hàng dùng số điện thoại khác để gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng Mobifone. Đọc chính xác 04 dãy số serial để nhân viên cung cấp mã PUK.

ma-puk-mobifone

Mã PUK Mobifone

Sau khi đã có mã PUK, khách hàng nhập đúng để mở khóa và sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách lấy lại mã PUK dù nhập sai quá 10 lần

Trong những trường hợp nhập sai mã PUK quá 10 lần liên tiếp, khách hàng chỉ có một cách duy nhất là ra trực tiếp cửa hàng Mobifone gần nhất để làm lại sim.

– Thủ tục: Mang theo sim + chứng minh nhân dân.

– Cước phí: 25.000đ/sim.

Qua những thông tin trên đây, khách hàng đã biết chi tiết về mã PUK Mobifone cũng như cách để nhận mã rồi đúng không. Chúc các bạn sử dụng thành công. Trân trọng cảm ơn!