Hướng dẫn cách kích hoạt sim 4G Vinaphone đơn giản hiệu quả

216 Lượt xem

Mạng 4G đang dần dần từng bước chiếm sóng trong cộng đồng người sử dụng mang đi động bởi tốc độ đường truyền ổn đinh, nhanh và hiệu quả hơn so với 3G. Vinaphone là nhà mạng viễn thông đầu tiên ở Việt Nam tiên phong thử nghiệm và cán đích trong cuộc đua 4G, cho nên người dùng nhà mạng sử dụng công nghệ 4G một cách phổ biến hơn các nhà mạng khác là một điều đương nhiên và hết sức bình thường.

Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi sim 4G Vinaphone trực tiếp tại các tỉnh thành và đươc giữ nguyên số thuê bao đó là: Hà Nội, TP Hồ chí Minh, Cà Mau, Kiên giang, Hậu giang, Bạc Liêu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bình Dương, Vũng Tàu. dang ky mang 4g vinaphone sẽ sớm được triển khai tại các tỉnh thành còn lại trên cả nước trong thời gian sớm nhất.

doi sim truy cap internet 4G vinaphone

Đổi sim 4G Vinaphone nhanh chóng dễ dàng 

Bên cạnh đó một tin vui nữa là người dùng còn được đổi sim hoàn toàn miễn phí. Khách hàng tuyệt đối không mất bất cứ một khoản phí nào đối với người dùng muốn chuyển đổi sang sim 4G Vinaphone trong năm 2017. Để trải nghiệm công nghệ 4G Vinaphone trên điện thoại di động một cách thuận lợi và dễ dàng nhất, các thuê bao Vinaphone cần đảm bảo các điều kiện bao gồm như sau: Phải có sim 4G Vinaphone, smartphone có chức năng hỗ trợ kết nối 4G LTE và hoạt động trong vùng phủ sóng 4G của Vinaphone ( hiện tại vùng phủ sóng chỉ có 3 tỉnh thành gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM).

>>> Tham khảo cách kiểm tra dung lượng 3G Vinaphone nhanh nhất 

Nhiều người sau khi đổi sim cũng gặp rắc rối khi không biết cách để kích hoạt sim 4G Vinaphone một cách đơn giản nhất. Trong trường hợp đó bạn chỉ cần gọi điên lên tổng đài để được nhân viên hỗ trợ tư vấn một cách nhiệt tình nhất hoặc có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết dưới đây để kích hoạt sim 4G để biết cách tự mình chuyển đổi sim 4G Vinaphone một cách thuận lợi nhất nhé!

Cách kích hoạt sim 4G Vianphone sau khi chuyển đổi sang sim 4G Vinaphone

Hiện tại, đang có 2 cách để người dùng có thể thực hiện kích hoạt sim 4G để sử dụng công nghệ 4G tân tiến nhất hiện nay.

Bước 1: Người dùng cần tiến hành lắp sim vào máy và khởi động lại thiết bị di động của mình để kích hoạt sim

Bước 2: Soạn tin nhắn với cú pháp: 4G ON gửi 888 để kích hoạt sim 4G Vinaphone.

Khi bạn đã kích hoạt thành công sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài Vinaphone nội dung kích hoạt thành công để xác minh tình trạng, nếu khu vực mà mình đang sinh sống và làm việc đã có sóng 4G (Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM) thì chỉ cần bật chế độ 4G trên máy là có thể truy cập mạng với tốc độ như mình mong muốn.

Trong thời gian tới nhà mạng Vinaphone sẽ tiếp tục triển khai và mở rộng dịch vụ 4G khắp toàn quốc. Người dùng có thể trải nghiệm được sóng 4G phủ khắp thuận tiện cho việc liên lạc, giải trí trên internet. Chỉ cần áp dụng đổi card điện thoại để đăng ký gói 4G Vinaphone bạn thà hồ để trải nghiệm dịch vụ truy cập internet tốc độ cao, xem phim, nghe nhạc, chơi game thỏa thích.

Theo như khảo sát trên thực tế hiện nay thì mạng Vinaphone đang cung cấp 4G trên băng tần 1800MHz và với tốc độ truy cập tối đa được ước tính lên tới 300Mb/s. Nếu người dùng sau khi kích hoạt sim mà vẫn không dùng được mạng 4G thì hãy kích hoạt cấu hình điện thoại của mình theo các thông số sau:

Bật tắt 4G trên các dòng điện thoại Android (Samsung, Sony):

Tiếng Việt:  Cài đặt > các mạng di động > chế độ mạng > lte > wcd-ma/gsm

Tiếng Anh :Setting > Mobile network > network mode > lte > wcd-ma/gsm

Bật 4G trên điện thoại iphone:

Tiếng Việt : Cài đặt > Di động > Thoại & dữ liệu > lte.

Tiếng Anh: Setting > Mobile data/cellular > Voice & data > lte.

Bật 4G trên điện thoại LUMIA (Nokia, HTC):

Tiếng Việc: Cài đặt > Mạng di động  > tốc độ kết nối cao nhất > 4G.

Tiếng Anh (English):Settings > Mobile network + sim > Highest speed > 4G.

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã biết cách kích hoạt sim 4G Vinaphone sau khi đổi sim rồi nhé!

Chúc bạn online vui vẻ!