Cách kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa?

227 Lượt xem

Bạn có hay kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa? Cách kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp thành công hay chưa để còn xử lý các tình huống tiếp theo.

Bởi khi nạp thẻ điện thoại Mobifone không thành công dù đã nạp bằng nhiều cách khác nhau. Điều này có thể do bạn đã bị khóa quyền nạp thẻ do nạp sai quá 5 lần hoặc mua nhầm thẻ cào giả, thẻ cào đã sử dụng..

  • Xem thêm cách giúp bạn dùng tài khoản ATM nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào mạng Viettel, Vina, Mobi.. đơn giản, đừng bỏ lỡ TẠI ĐÂY

kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone

Thực hiện thao tác này sẽ giúp bạn chắc chắn thẻ cào đã nạp hay chưa, biết chắc mình mua thẻ cào chuẩn, không mất tiền oan. Nếu có nhiều thẻ cào, bạn thực hiện đổi thẻ cào thành tiền mặt đơn giản nhất.

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone chính xác

Khi mua thẻ cào Mobifone để nạp tiền vào tài khoản, bạn kiểm tra tình trạng thẻ đã nạp hay chưa bằng tin nhắn hoặc thao tác USSD trên bàn phím theo cú pháp quy định.

Nhiều người dùng thường bỏ qua khâu kiểm tra này, hay không chú ý đến nên không nắm được cách kiểm khi nạp thẻ không thành công. Cách kiểm tra này cũng giúp người dùng cảnh giác vì hiện nay trên thị trường có nạn thẻ cào Mobifone giả rất khó phân biệt.

Cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone qua tin nhắn SMS

Bạn sẽ soạn tin nhắn theo cú pháp quy định của Mobifone là có thể kiểm tra chính xác thẻ cào điện thoại đã nạp hay chưa.

Cú pháp kiểm tra soạn tin: 

 

     + Soạn tin: THENAP Số-serial gửi 901 (miễn phí tin nhắn).

Cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone qua bàn phím USSD

Cách kiểm tra thao tác trên bàn phím này đơn giản, chỉ cần bạn nhớ cú pháp kiểm tra là:

     + Bấm *901*1*Số-serial#OK

Khi bấm nút Gọi trên bàn phím, hệ thống sẽ thông tin về điện thoại của bạn theo những trường hợp nạp thẻ gồm:

– Thẻ đã sử dụng sẽ thông báo: “Giao dich nap tien thanh cong. Quy khach vui long kiem tra lai tai khoan”.

– Thẻ không có thực sẽ ghi: “The co serial khong ton tai tren he thong. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.

– Thẻ có thực nhưng bị khóa hoặc chưa kích hoạt, bạn sẽ thấy đoạn text: “The co serial khong hop le. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.

– Nếu là thẻ thực chưa sử dụng: “The co serial hop le, chua duoc su dung”. (Đây là trường hợp duy nhất quý khách có thể sử dụng loại thẻ này để nạp tiền cho thuê bao của mình. Các trường hợp trên đều là thẻ nạp giả hoặc hết hạn, bị lỗi, v.v…).

Mách bạn kinh nghiệm không mua nhầm thẻ cào Mobifone giả

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn không mua nhầm thẻ cào Mobifone giả trong quá trình sử dụng thuê bao.

– Thực hiện mua thẻ nạp ở những đại lý/trung tâm chính thức của Mobifone trên toàn quốc. Hạn chế mua ở những cửa hiệu nhỏ lẻ, không có uy tín, không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

– Chú ý những thông tin mệnh giá thẻ, hạn sử dụng khi mua thẻ. Thẻ phải có số serial để dễ dàng tra cứu trong trường hợp cần thiết.

– Chú ý thẻ mua có mã số nạp tiền nằm dưới lớp tráng bạc còn nguyên vẹn, mới, không bị bong tróc, trầy xước hoặc cào sẵn. Không nên mua những loại thẻ giấy được đã được in sẵn mã số nạp tiền lộ ra ngoài.

Các cú pháp tra cứu hỗ trợ khi nạp thẻ Mobifone

Về vấn đề thẻ nạp Mobifone, người dùng nên lưu ý một số cú pháp tra cứu hỗ trợ khác nữa hỗ trợ trong quá trình bạn sử dụng thuê bao, nạp thẻ vào tài khoản hàng tháng. 

– Mở quyền nạp thẻ soạn tin: QUYENNAPTHE Số-serial gửi 901 (hoặc bấm *901*4*9*10#OK).

– Tra cứu khuyến mãi nạp thẻ:

       + Soạn tin: KM Số-serial gửi 901 (hoặc bấm *901*2*Số-serial#OK).

– Tra cứu khuyến mãi hàng tháng

       + Soạn tin: KMNT gửi 901 (hoặc bấm *901*3#OK).

– Tra cứu lịch sử khuyến mãi trong vòng 3 tháng gần nhất

       + Soạn tin: LSKM gửi 901 (hoặc bấm *901*4*5#).

Nếu bạn e ngại mua phải thẻ cào giả hay nạp thẻ không thành công thì hãy sử dụng nạp tiền điện thoại Mobifone online để không còn phải lo ngại tình trạng này nữa.

Hy vọng với những cách kiểm tra tình trạng thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa ở trên mang tới cho bạn những thông tin hữu ích và thực hiện nhanh chóng.