Cách kích hoạt sim Vinaphone mới mua nhanh chóng nhất

238 Lượt xem

Kích hoạt sim Vinaphone mới mua là vấn đề được rất nhiều thuê bao di đông quan tâm. Bởi đây là điều kiện giúp cho các thuê bao di động sử dụng sim mới để liên lạc và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. 

Với các thuê bao di động Vinaphone, với mỗi hình thức hòa mạng khác nhau nhà mạng sẽ áp dụng một cách kích hoạt sim khác nhau. Do đó, việc nắm được cách kích hoạt sim cho mỗi loại thuê bao di động sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc sử dụng các dịch vụ tiện ích mới của nhà mạng. Thông tin chi tiết về cách kích hoạt sim Vinaphone mới bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: mua thẻ zing qua sms

kich-hoat-sim-vinaphone-moi-mua

Hướng dẫn cách kích hoạt sử dụng sim Vinaphone mới 

Thông thường, khi mua sim mới các thuê bao di động sẽ phải tiến hành kích hoạt sim thành công mới có thể gọi thoại, nhắn tin hay truy cập mạng 3G Vinaphone được. Với mỗi loại hình sim như: sim di động trả trước, thuê bao trả sau hay sim ezCom, nhà mạng kích hoạt sim mới theo từng cách riêng biệt, cụ thể:

Cách kích hoạt sim di động trả trước và sim ezCom mới

Đối với 02 loại sim này, các thuê bao di động sẽ tiến hành kích hoạt theo hướng dẫn dưới đây: 

  • Trước tiên, bạn cần mang sim mới cùng chứng minh nhân dân của mình đến trực tiếp các điểm giao dịch/cửa hàng Vinaphone để làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ.
  • Sau khi đăng ký thông tin thành công, bạn lắp sim vào máy và quay số gọi đến 900 và làm theo hướng dẫn để kích hoạt sử dụng sim.

Lưu ý: Nếu sau 24h sau khi đăng ký thông tin thuê bao, nếu khách hàng không thực hiện gọi 900 để kích hoạt thì hệ thống sẽ thực hiện hủy thông tin trên sim. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đăng ký thông tin lại từ đầu. 

>>> Xem hướng dẫn mua thẻ mobi bằng sms tại:   https://muathe123.vn/tin-tuc/mua-ma-the-mobifone-bang-sms-8530.html

kich-hoat-sim-vinaphone-moi-mua

Cách kích hoạt sim trả sau Vinaphone hòa mạng mới

Khác với thuê bao trả trước, khi các thuê bao di động hòa mạng sử dụng thuê bao hình thức trả sau phải đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vinaphone để làm thủ tục.

Khi sim trả sau đăng ký hòa mạng thành công sẽ được hệ thống tự động kích hoạt nên khách hàng có thể lắp vào điện thoại để sử dụng mà không cần gọi đến đầu số 900 như thông thường.

Để tiện hơn cho việc di chuyển và kích hoạt sim nhanh nhất bạn nên tham khảo các thông tin giờ làm việc của các điểm giao dịch Vinaphone trên toàn quốc dưới đây. 

Giờ làm việc của điểm giao dịch Vinaphone trên toàn quốc

Lịch làm việc của những điểm giao dịch Vinaphone sẽ được quy định khác nhau tùy theo mỗi khu vực để tối ưu cho nhu cầu mỗi khách hàng, theo đó:

Đối với các điểm giao dịch Vinaphone ở những thành phố lớn

  • Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 đến 11h30.
  • Buổi chiều:Bắt đầu từ 13h30 đến 17h00.

Đối với các điểm giao dịch ở các tỉnh/thành lẻ

  • Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h00 đến 11h30.
  • Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h30 đến 17h00.

Bên cạnh các điểm giao dịch nhà mạng cũng cho triển khai đầu tổng đài chăm sóc khách hàng Vinaphone 24/7 – 9191, cgiải đáp mọi thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký, hòa mạng sim đến người dùng.

Mong rằng với những thông tin trên đây, các thuê bao di động đã biết cách kích hoạt sim Vinaphone mới mua và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn mà nhà mạng mang lại cho thuê bao di động của mình nhé!

>>> Nhận chiết khấu cao nhất khi mua thẻ zing tại: https://muathe123.vn/huong-dan/mua-the-zing-chiet-khau-cao-8385.html